Kể câu chuyện về trí thông minh mà em biết hoặc được nghe kể

Kể câu chuyện về trí thông minh mà em biết hoặc được nghe kể

Bài làm 1

Con người từ khi sinh ra đã có cho mình một khối óc thật tuyệt vời đê suy nghĩ và giải quyết các vấn đề. Đó chính là trí thông minh của mỗi người, và mỗi người chúng ta lại có nhưng cách dùng trí thông minh ấy khác nhau.

Em có người anh họ năm nay đã học lớp 12, anh đi học tường cấp ba trên huyện nên phải đi rất xa, những chiều đi học về thường rất muộn, trời mùa hè thì không sao nhưng tới mùa đông thì đã tối mù mịt. Có hôm anh ấy đi học về trễ hơn mọi khi, khiến cả nhà em và nhà bác đều xôn xao lo lắng, đang chuẩn bị xe đi đón anh xem tình hình ra sao thì nhìn thấy anh đã về. Ai cũng lo lắng không biết có chuyện gì xảy ra thì anh nói mọi người vào nhà rồi anh sẽ kể cho, còn anh không bị làm sao cả.

Kể câu chuyện về trí thông minh mà em biết hoặc được nghe kể

Chuyện là hôm ấy anh đang trên đường đi học về, đến đoạn đường vắng anh nhìn thấy hai thanh niên đang chặn xe của một chị đi xe máy, anh còn nhìn thấy chúng cầm dao sáng lóa và nói nếu chị kêu lên thì chúng sẽ đâm. Đoạn đường ấy tuy là ngã ngư và nhiều đường nhỏ nhưng lại rất ít người qua vì mùa đông lạnh, anh ấy liền rẽ sang một lối khác, vào nhà dân kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, và rất may nhà bác ấy còn hô hào nhiều nhà nữa, để ra giải cứu cho chị. Và thế là với sự giúp đỡ của nhiều người, hai thanh niên bị người dân ở đó bắt giữ giải lên đồn cho công an giải quyết, còn chị đó rất may vẫn chưa bị thương hay mất mát gì.

Mọi người đều khen anh rất bình tĩnh và nhanh trí nghĩ ra cách an toàn nhất để giải cứu cho chị kia. Nếu như lúc đó anh kêu lên thì chắc chúng sẽ đánh chị kia cho tới ngất rồi cướp của bỏ đi rồi, các chú công an cũng hết lời khen ngợi về  trí thông minh của anh, anh cũng nhận được sự cảm ơn của gia đình chị gái kia.

Bài làm 2

Loading...

Em và các bạn thường đi học chung với nhau, chúng em thường giúp đỡ nhau trong học tập. Trong nhóm có bạn Minh học rất giỏi lại rất thông minh. Chúng em đã có lần được thấy bạn sử dụng trí thông minh của mình rất lanh lợi.

Hôm đó, cũng như mọi hôm, chúng em đang trên đường đi học về, đi qua một bờ ao thì bỗng có một bạn vì vừa đi xe đạp vừa nô đùa nên bị ngã xuống ao. Mọi người đang loay hoay không biết làm thế nào mà cũng chẳng ai biết bơi, giữa trưa lại ít người lớn qua lại, dường như không có ai để cầu cứu. Bỗng bạn Minh từ đằng xa chạy lại và hô mọi người, hãy tránh ra. Em thấy bạn kéo theo một khúc cây lớn và một sợi dây thừng khá dài, bạn nhanh chóng buộc sợi dây thừng và khúc gỗ rồi ném xuống ao nơi bạn kia đang vùng vẫy.

Rồi Minh hô lớn “Bạn hãy bám vào khúc cây đó để nổi lên, rồi mình sẽ kéo bạn lên! Bám chắc vào nhé! Rồi ai nấy đều dõi theo trong lo lắng, bạn kia vớ được vào khúc gỗ, nhổm đầu lên, và thở, khi đó bạn Minh từ từ kéo lại, các bạn khác thấy vậy cùng kéo với bạn Minh. Khi vào vào tới bờ, các bạn cùng nhau dìu bạn kia dậy. Cũng may là bạn kia không sao. Đúng lúc đó có bác nông dân từ bên đồng chạy sang, bác khen các cháu dũng cảm và thông minh quá. May là bạn không bị sặc nước, sự nhanh trí của các cháu đã cứu sống bạn rồi đấy. Chúng em cười ồ lên, chỉ vào bạn Minh và đồng thanh nói: “Tất cả là nhờ bạn Minh đó ạ, bạn ý đã rất thông minh và nhanh trí kiếm khúc gỗ và sợi dây để kéo bạn này lên đó bác.”

Rồi trên đường về chúng em cứ cười đùa và khen ngợi bạn Minh suốt cả quãng đường, hôm sau còn kể cho các bạn trên lớp nghe nữa, ai cũng phải trầm trồ trước sự thông minh lanh lợi của bạn Minh.

Kể câu chuyện về trí thông minh mà em biết hoặc được nghe kể
3 (60%) 2 đánh giá
Loading...